Cơ quan Nhà nước: Chính sách đãi ngộ có vấn đề?

Thảo luận trong 'Từ sự kiện đến chính sách' bắt đầu bởi Quốc Hải, 5/4/17.

anh01.jpg

Cơ quan Nhà nước: Chính sách đãi ngộ có vấn đề?

Từ sự kiện đến chính sách, 5/4/17. Trả lời: 1, Xem:163

Quốc Hải Quốc Hải
 1. Quốc Hải

  Quốc Hải Moderator

  Tại buổi công bố chỉ số PAPI mới đây, khoảng 54% số người dân cho rằng cần phải đưa hối lộ mới xin được việc làm trong khu vực nhà nước. anh01.jpg

  Nhưng, có một bức tranh khác, Zing.vn đưa tin:
  “Năm 2016, tỉnh Hậu Giang có 281 cán bộ cơ sở ở các cơ quan xin nghỉ việc vì lý do về kinh tế, lương thấp, không đủ chi phí cơ bản lo cho gia đình, con cái. Những cán bộ nghỉ việc chủ yếu công tác tại các cơ quan như Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và có cả nhân viên công tác trong lực lượng vũ trang.
  Những trường hợp này làm đơn xin nghỉ việc với nhiều lý do khác nhau, trong đó chủ yếu là vì kinh tế.
  Cũng trong năm này, tỉnh Hậu Giang có 214 đảng viên bị xóa tên, nguyên nhân chủ yếu là kinh tế khó khăn nên bỏ công việc đi làm ăn xa, bỏ sinh hoạt trên 3 tháng…
  TP Vị Thanh và huyện Long Mỹ có 22 phó chủ tịch mặt trận không chuyên trách xã xin nghỉ việc. Một số công an viên của công an xã, xã đội xin nghỉ vì họ chỉ được hưởng mức hỗ trợ 700.000 đồng/người mỗi tháng".
  http://news.zing.vn/hang-tram-can-bo-o-hau-giang-nghi-viec-vi-luong-khong-du-song-post734552.html

  Đoàn TNCS HCM đã từng có chương trình “Đưa cán bộ trẻ, tốt nghiệp đại học về tăng cường cho nguồn cán bộ cơ sở”. Liệu có bao nhiêu cán bộ trẻ sau một thời gian “tăng cường” cũng xin bỏ việc?
  Cán bộ cơ sở là những người tiếp xúc trực tiếp với người dân, nắm bắt và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quan hệ Nhà nước với Người dân lại đang “teo tóp” vì thu nhập không đủ nuôi gia đình. Trong khi đó, tầng lớp cán bộ Nhà nước ở các cơ quan cấp trên – những bộ phận “tham mưu” hoặc “xây dựng” chính sách trong các tòa nhà hành chính nguy nga lại đang phình to từng ngày vì thu nhập không chỉ có lương và phụ cấp.
  Phải chăng, chính sách đãi ngộ cán bộ của chúng ta đang có vấn đề ?
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Từ sự kiện đến chính sách' bắt đầu bởi Quốc Hải, 5/4/17.